Huấn luyện viên trưởng của Chelsea , Thomas Tuchel cho biết Christian Pulisic và các ngôi sao quốc tế khác đang bị cản trở bởi số lượng trận đấu quá lớn mà họ yêu được cầu theo bởi lịch bóng đá.soi kèo vòng loại world cup hôm nay_Việt Nam

Pulisic Bị Cản Trở Do Lịch Trình Dày Đặt
Pulisic Bị Cản Trở Do Lịch Trình Dày Đặt

Pulisic đã ghi bàn trong chiến thắng 3-0 của Hoa Kỳ trước Honduras ở vòng loại World Cup vào thứ Tư và góp mặt trong trận thua 0-2 trước Canada vào Chủ nhật. Tuy nhiên, cầu thủ 23 tuổi vẫn chưa trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở Chelsea.

Hậu vệ Thiago Silva, người đã ra sân cho đội tuyển Brazil trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup với Ecuador và Paraguay trong hai tuần qua, cũng chưa trở lại tập luyện cho Chelsea.

Khi được hỏi về sự vắng mặt của Pulisic và Silva, Tuchel đã kêu gọi các cơ quan quản lý bóng đá đưa ra một lịch trình gọn gàng hơn để giúp các cầu thủ xuất hiện đá bóng cho quốc gia của họ.

Tuchel nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu về vấn đề các cầu thủ đang tham gia thi đấu về số lượng chứ không phải chất lượng.

Còn mọi người thì lại mong muốn xem thứ bóng đá chất lượng, những cầu thủ chất lượng, và vì điều này, họ cần nghỉ ngơi, không bị chấn thương và khỏe mạnh. Chúng ta cần có một lịch trình gọn gàng hơn cho các cầu thủ.

Pulisic Bị Cản Trở Do Lịch Trình Dày Đặt
Pulisic Bị Cản Trở Do Lịch Trình Dày Đặt

Trong một năm trở lại đây, Chelsea đã có 67 trận đấu hoặc tương tự như thế này, và sau đó là có các giải đấu châu Âu, vòng loại World Cup và hơn thế nữa, nỗ lực của câu lạc bộ và cầu thủ ở đây là rất lớn.

Chelsea phải đối mặt với một lịch trình bận rộn trong những tuần tới, bắt đầu bằng cuộc đụng độ ở vòng 4 FA Cup với Plymouth Argyle vào Chủ nhật. Tiếp sau trận đấu đó là Club World Cup ở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, với trận đấu đầu tiên của Chelsea dự kiến ​​diễn ra vào thứ Tư.

Chelsea đang đứng thứ 3 trên BXH Premier League, kém đội đầu bảng Manchester City 10 điểm, đội cầm hòa Tuchel.